Bến Tre 24h

13 giờ ngày 20-4, ấp Thừa Lợi (xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bến Tre) đã hoàn thành thời gian cách ly 28 ngày để phòng dịch COVID-19.
Tin liên quan

Ngày 18-4, Hội Cựu chiến binh khối Dân – Chính – Đảng TP Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh phối hợp với UBND xã Hưng Phong (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) tổ chức trao quà, hỗ trợ công trình chứa nước ngọt giúp người dân địa phương ứng phó hạn mặn.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp ở các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre tạm ngưng sản xuất hoặc giãn cách thời gian làm việc của công nhân.

Tình hình hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài trên địa bàn tỉnh gây thiệt hại lớn đối với sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân. Đến nay, đã ghi nhận thiệt hại trên lúa, cây ăn trái, cây giống, thủy sản...

Đến thời điểm hiện tại (9-4) đã có nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh ủng hộ hơn 2,3 tỷ đồng cho tỉnh Bến Tre phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ngày 9-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tiếp nhận số tiền 1 tỷ đồng từ Công ty cổ phần Điện gió Mê Công (thuộc Tập đoàn Gulf) hỗ trợ cho tỉnh Bến Tre để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đề án này được Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng phê duyệt theo Quyết định số 737/QĐ-UBND. Đề án này nhằm góp phần phục hồi, phát triển các giá trị văn hóa và nghề truyền thống, tạo ra tài nguyên du lịch có giá trị phục vụ nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu văn hóa, tham quan du lịch của du khách.

Năm nay, mặn xâm nhập sớm và bao phủ toàn tỉnh, độ mặn ở mức cao đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống người dân. Lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương và người dân đã tích cực phòng chống xâm nhập mặn và bước đầu đạt một số kết quả nhất định. Đó là những giải pháp tạm thời, về lâu dài cần có những giải pháp căn cơ, chiến lược, mang tính toàn diện hơn. Xung quanh nội dung này, phóng viên Báo Đồng Khởi có cuộc phỏng vấn Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam.

Sáng 13/4, Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức chương trình “Tủ bánh mì yêu thương - Bread With Love” với 100 phần bánh mì đã đến với người nghèo trong mùa COVID-19.

Sáng 13-4, tại địa bàn tỉnh Bến Tre xuất hiện mưa trên diện rộng đã cứu nhiều vườn cây ăn quả, cung cấp nước sinh hoạt cho người dân đang bị hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt. Nhiều nơi, xuất hiện mưa lớn, thời gian kéo dài nên người dân rất vui mừng.
Mưa “vàng” cứu nhiều vườn cây ăn quả tại Bến tre

Ngày 9-4, tại UBND tỉnh Bến Tre, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tiếp nhận số tiền 1 tỷ đồng từ Công ty cổ phần Điện gió Mê Kông (thuộc Tập đoàn Gulf) hỗ trợ tỉnh Bến Tre để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Người dân trồng hoa ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre hiện đang “đứng ngồi không yên” khi khoảng 200.000 chậu cúc mâm xôi nở sớm, có nguy cơ không bán được.

Ngày 31-1, tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM đã diễn lễ ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại giai đoạn hai cho dự án hỗ trợ phát triển nông nghiệp hữu cơ tại 4 xã thuộc huyện Bình Đại và huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) của tổ chức Seed to Table.

Page 1 of 4

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top