Hơn 400 người từ Đồng Nai về Ninh Thuận dương tính

15 / 08 / 2021
(0 phiếu)

Trong số trên 2.000 người từ Đồng Nai về quê Ninh Thuận bằng xe máy được cảnh sát giao thông dẫn đường, hơn 400 người nhiễm Covid-19.

Đây là những người đang sống và làm việc tại xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) được tỉnh Đồng Nai tổ chức đưa về quê Ninh Thuận, địa phương nhận cách ly hôm 31/7.

Theo UBND Ninh Thuận, hàng trăm ca nhiễm này đã tạo sức ép rất lớn cho Ninh Thuận về cơ sở cách ly, điều trị và nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Ngày 15/8, UBND Ninh Thuận gửi công văn đề nghị Đồng Nai tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân Ninh Thuận an tâm ở lại, chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch; kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế cho những lao động Ninh Thuận có hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống, để an tâm "ai ở đâu ở đấy" theo tỉnh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

Khi Đồng Nai và các tỉnh thành phía Nam hết giãn cách xã hội, Ninh Thuận sẽ tổ chức đón người dân trở về an toàn, không để dịch lây nhiễm ra cộng đồng.

"Với khả năng tiếp nhận hiện nay của các khu cách ly tập trung của tỉnh, thì việc tiếp nhận công dân tỉnh Ninh Thuận trở về từ các tỉnh phía Nam, thực hiện cách ly tập trung theo quy định là hết sức khó khăn", công văn nêu.

Ngoài ra, Ninh Thuận cũng đề nghị Bình Thuận phối hợp, chỉ đạo các chốt trên quốc lộ 1 tăng cường kiểm soát nghiêm ngặt, không để người dân Ninh Thuận từ Đồng Nai và các tỉnh thành phía Nam đi qua trở về quê cho đến khi hết giãn cách.

Trong đợt dịch thứ tư này, Ninh Thuận đã ghi nhận hơn 607 ca nhiễm, còn Đồng Nai là 13.616 ca.

  • Nguồn tin: https://vnexpress.net/hon-400-nguoi-tu-dong-nai-ve-ninh-thuan-duong-tinh-4340995.html

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top