Đời sống xã hội

Ngày 18-4, Hội Cựu chiến binh khối Dân – Chính – Đảng TP Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh phối hợp với UBND xã Hưng Phong (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) tổ chức trao quà, hỗ trợ công trình chứa nước ngọt giúp người dân địa phương ứng phó hạn mặn.

Năm nay, mặn xâm nhập sớm và bao phủ toàn tỉnh, độ mặn ở mức cao đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống người dân. Lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương và người dân đã tích cực phòng chống xâm nhập mặn và bước đầu đạt một số kết quả nhất định. Đó là những giải pháp tạm thời, về lâu dài cần có những giải pháp căn cơ, chiến lược, mang tính toàn diện hơn. Xung quanh nội dung này, phóng viên Báo Đồng Khởi có cuộc phỏng vấn Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam.

Sáng 13/4, Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức chương trình “Tủ bánh mì yêu thương - Bread With Love” với 100 phần bánh mì đã đến với người nghèo trong mùa COVID-19.

Người dân trồng hoa ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre hiện đang “đứng ngồi không yên” khi khoảng 200.000 chậu cúc mâm xôi nở sớm, có nguy cơ không bán được.

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bến Tre vừa có văn bản về việc phòng, chống tham nhũng (PCTN) trong ngành Giáo dục.

Đợt xâm nhập mặn kỷ lục trong 100 năm qua đã và đang làm người dân đồng bằng sông Cửu Long điêu đứng. Chưa bao giờ dân Bến Tre gặp cảnh nước sinh hoạt bị mặn như năm nay.

Ngay giữa hành lang chung cư, bạn có thể mua mọi thứ, từ rau quả, hàng tạp hóa... cho đến thực phẩm tươi sống như thịt, cá...  

Hơn 1 triệu Yên bị rách, nát đã được Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đồng ý đổi. Dự kiến ngày mai chị Hồng “ve chai” sẽ nhận lại toàn bộ số tiền này.

NXB Lao Động và Công ty Nhã Nam quyết định dừng phát hành tập thơ Sẹo độc lập của Phan Huyền Thư trên Toàn quốc.

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top