Đón 196 người dân về cùng xe máy trong ngày đầu đợt 2

15 / 08 / 2021
(1 Phiếu)

Ngày 15-8-2021, trong ngày đầu tiên của đợt 2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh, Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức đón 196 người dân 3 của huyện Bình Đại (63 người), Chợ Lách (48 người), Giồng Trôm (85 người) về đến nơi cách ly tại huyện.

Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh đã huy động 4 xe cẩu chở 75 xe máy của người dân có nhu cầu mang xe về quê.

Người dân Bến Tre về quê đợt 2 được xét nghiệm nhanh và tiêm vắc-xin miễn phí. Tại điểm cách ly xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Thoảng - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã cho biết: Công tác chuẩn bị đón người dân về cách ly tập trung đã được địa phương chuẩn bị xong như quét dọn nơi ở cho người dân, đánh số phòng… Huyện sẽ tiếp tục vận động xã hội hóa để hỗ trợ tiền ăn (80 ngàn đồng/ngày) cho người dân trong thời gian 7 ngày cách ly tập trung nhằm chia sẻ khó khăn với người dân. Riêng xe máy của người dân được chở về sẽ giữ tại nơi cách ly của người dân.

Được biết, người dân về đợt 2 vẫn tiếp tục thực hiện đúng quy định cách ly y tế tập trung 7 ngày và 7 ngày cách ly tại gia đình, đồng thời test nhanh 3 lần trước khi kết thúc cách ly vào ngày thứ 14.

Đón dân đợt 2 tiếp tục thực hiện vào ngày 16-8-2021, người dân các huyện Thạnh Phú, Châu Thành, Ba Tri và Mỏ Cày Nam có mặt để được xét nghiệm nhanh và lên xe về quê. Ngày 17-8-2021, Mỏ Cày Bắc và TP. Bến Tre.

Tiến độ tiêm vắc-xin cho người dân (có nhu cầu về quê đợt 2) đến hết ngày 14-8-2021 là 340 người. Ngày 15-8-2021, việc tiêm vắc-xin tiếp tục được UBND TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ miễn phí cho người dân Bến Tre.

  • Nguồn tin: https://baodongkhoi.vn

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top