Trộm chó dưới 2 triệu đồng cũng bị xử lý hình sự

02 / 07 / 2015
(1 Phiếu)

Tại Hội nghị khu vực phía bắc góp ý cho dự thảo Báo cáo tổng hợp của Chính phủ về kết quả lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo bộ luật Hình sự (sửa đổi) do Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ tổ chức vào hôm qua 22.9.

Trộm chó dưới 2 triệu đồng cũng bị xử lý hình sự

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng cho biết đa số ý kiến (56/75 báo cáo của các bộ ngành T.Ư, cơ quan, tổ chức, địa phương) nhất trí việc bổ sung trường hợp trộm cắp tài sản tuy có giá trị dưới 2 triệu đồng nhưng đó lại là “phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ, hoặc có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại và gia đình họ” thì vẫn xử lý hình sự.

Tuy nhiên, các ý kiến đồng ý cũng đề nghị ban soạn thảo giải thích rõ hơn thế nào là “phương tiện kiếm sống chính hoặc tài sản có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần” để việc áp dụng pháp luật được chính xác thuận lợi.

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top