Giường ngủ của bạn bẩn đến mức nào?

05 / 07 / 2015
(0 phiếu)

Bạn ngủ với chiếc giường của mình mỗi ngày và duy trì tình trạng đó suốt 1/3 cuộc đời. Cả hai chẳng phải là tình nhân sao? Vậy bạn có biết "người tình" của mình ẩn chứa bao nhiêu mầm bệnh?Chiếc giường mà chúng ta thường nằm thư giãn và ngủ sau một ngày làm việc vất vả lại ẩn chứa những căn bệnh không ngờ như hen suyễn, dị ứng, nghẹt mũi... Trung bình mỗi ngày, mỗi người thải ra khoảng 1,5g tế bào chết. Chúng trực tiếp thẩm thấu vào chăn - ga - gối và tạo thành môi trường lý tưởng cho nhiều loại vi khuẩn và vi sinh vật phát triển, từ đó gây hại cho cơ thể.

Gối

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Manchester (Anh) đã phát hiện có hơn 16 loại nấm trong những chiếc gối chúng ta dùng hằng ngày. Loại nấm ký sinh trên gối phổ biến được tìm thấy là aspergillus fumigatus, chúng thường xâm nhập vào phổi và xoang gây nên các bệnh về đường hô hấp. Không những thế, gối có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa ngáy, da bị mẩn đỏ, mụn nước…

Đệm và ga giường

Ẩn bên dưới những tấm đệm cũ, ẩm, mốc là hàng triệu sinh vật nhỏ bé có thể gây bệnh. Điển hình nhất là ve bụi. Bạn không dễ nhìn thấy vì chúng có kích thước rất nhỏ. Chúng có thể gây ra bệnh hen suyễn, viêm đường hô hấp, viêm khí quản, đặc biệt với trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người già.

Chăn

Chăn cũng được cho là môi trường để nấm mốc và mạt bụi phát triển. Quanh mỗi chiếc giường có thể chứa từ 100.000 - 10 triệu con mạt bụi với kích thước siêu bé nhỏ. Đây là loài sinh vật tồn tại bằng cách ăn da chết của con người. Ngoài ra, những sợi bông vải của chăn cũng có thể xâm nhập vào hệ hô hấp của chúng ta, gây ra viêm mũi dị ứng và hen suyễn.

Chiếu

Người Việt vẫn duy trì thói quen nằm chiếu, đặc biệt vào mùa hè. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chiếu cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh tiềm ẩn trong những khe, kẽ trên chiếu.

Vì thế, để tránh những mối nguy hiểm cho sức khỏe của cả gia đình từ chính nơi tưởng sạch sẽ nhất, chúng ta nên chú trọng việc vệ sinh chăn, ga, gối, đệm thường xuyên và đúng cách. Cụ thể:

- Giặt vỏ gối, vỏ chăn, ga giường 1 lần/tuần.

- Làm khô đệm sạch sẽ thường xuyên bằng máy hút bụi, phơi ngoài nắng, tốt nhất 1 lần/tháng.

- Thay ruột gối 1 lần/năm, đệm là 10 năm/lần.

- Giặt chiếu thường xuyên. Hút bụi trong phòng ngủ thường xuyên, mở cửa sổ cho thoáng khí.

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top