Nga cử lực lượng đặc biệt tới Syria, cắt đường tiếp tế IS

05 / 07 / 2015
(22 phiếu)

Các máy bay chiến đấu của Nga đã đánh sập một cây cầu chiến lược bắc qua sông Euphrates và cắt đứt đường tiếp tế của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) giữa Syria và Iraq.

“Cây cầu bắc qua sông Euphrates gần (thành phố Syria) Deir er-Zor là vị trí hậu cần chiến lược của IS. Hôm nay các phi công Nga đã tiến hành đánh sập cây cầu này”, Phó Chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân Nga, thượng tướng Andrey Kartapolov, nói với RT 24-10.

Kartapolov nhấn mạnh rằng cuộc không kích diễn ra ở khu vực mà theo định nghĩa của quân đội Mỹ, hoàn toàn nằm trong vùng IS kiểm soát.
Video máy bay Nga dội bom đường tiếp tế của IS - Nguồn: Youtube/RT

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch ở Syria, không quân Nga đã thực hiện 934 đợt bay xuất kích và tiêu diệt 819 mục tiêu IS, theo RT.

Trong khi đó ở chiến trường trên bộ, Nga đã cử hàng chục lính tinh nhuệ tới Syria để hỗ trợ huấn luyện cho quân đội chính phủ của Tổng thống Bashar al Assad, theo lời một quan chức quốc phòng Nga giấu tên.

Quan chức này nói các binh sĩ này thuộc một lực lượng “tương tự như Delta Force”, ý nhắc tới đơn vị tinh nhuệ chống khủng bố của quân đội Mỹ.

Nga cử lực lượng đặc biệt tới Syria, Mỹ bổ nhiệm đặc phái viên mới tới Iraq

Nguồn tin trên cũng cho biết các lực lượng Nga được cử tới Syria thời gian qua bao gồm một đơn vị Zaslon, được huấn luyện đặc biệt để bảo vệ các phái đoàn ngoại giao và tài sản của Nga ở nước ngoài.

Robert Lee, một học giả về quốc phòng làm việc cho tổ chức nghiên cứu CAST ở Matxcơva, nói sự hiện diện của lực lượng mặt đất nhiều hơn cũng sẽ giúp Nga tăng sự chính xác của các đợt không kích.

“Các lực lượng mặt đất tham chiến buộc đối phương nổ súng sẽ khiến việc xác định mục tiêu không kích dễ dàng và hiệu quả hơn”, ông Lee nói.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 23-10 đã bổ nhiệm ông Brett McGurk làm đặc phái viên, điều phối chiến dịch của liên minh do Mỹ chỉ huy nhằm đánh bại lực lượng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, kế nhiệm tướng John Allen chuẩn bị nghỉ hưu.

Tổng thống Obama đánh giá ông McGurk là một nhà ngoại giao giàu kinh nghiệm và là quan chức số 2 trong công tác điều phối chiến dịch chống IS của chính quyền Obama. Ông là một trong những "cố vấn đáng tin cậy nhất về Iraq" và Nhà Trắng sẽ dành sự ủng hộ hoàn toàn cho ông McGurk khi ông tiếp tục mở rộng và tăng cường những nỗ lực của liên minh nhằm đánh bại IS tại Iraq và Syria.

Nhóm "Bộ tứ về Syria" nhất trí các nhiệm vụ chung

Cuộc họp Ngoại trưởng bốn nước Nga, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Arab Saudi về vấn đề giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, diễn ra ngày 23-10 tại thủ đô Vienna của Áo, tuy không tạo được bước tiến đột phá song các bên đã nhất trí phải đạt giải pháp trên cơ sở tuyên bố chung Geneva.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết các bên đã khẳng định các mục đích chung tại Syria, đó là chấm dứt chiến tranh, đấu tranh hiệu quả hơn với những kẻ khủng bố đang âm mưu xâm chiếm Syria, thúc đẩy tích cực và hiệu quả hơn nữa tiến trình chính trị trên cơ sở những nguyên tắc nêu ra trong tuyên bố chung Geneva.

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top