Ngoại hạng Anh đón tin vui: Cầu thủ sắp tập trở lại, đá tiếp đầu tháng 6?

14 / 04 / 2020
(0 phiếu)

Các CLB Ngoại hạng Anh bắt đầu rục rịch chuẩn bị trở lại tập luyện cho thấy khả năng giải đấu có thể sắp trở lại sớm.
Sau hơn một tháng tạm dừng vì dịch Covid-19, ban tổ chức Ngoại hạng Anh bắt đầu nghĩ tới việc hoàn thành phần còn lại của giải đấu. Tất nhiên, với việc dịch bệnh vẫn lan tràn thì khả năng Ngoại hạng hạng trở lại ngay lập tức là bất khả thi. Tính tới 6h (giờ Việt Nam) ngày 14/4, Anh đã có hơn 88.000 ca nhiễm bệnh trong đó có hơn 11.000 trường hợp tử vong.

Ngoại hạng Anh sẽ trở lại vào ngày 6/6?

Theo tin mới nhất từ tờ Mirror, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đang lên kế hoạch bắt đầu lại giải đấu vào ngày 6/6. Các trận đấu sẽ vẫn được tổ chức vào cuối tuần như bình thường nhưng trên sân vận động không khán giả.

Các CLB Ngoại hạng Anh bày tỏ quan điểm đồng ý với phương án này nhưng với điều kiện chính phủ đảm bảo được sự an toàn cho các cầu thủ. Liên đoàn bóng đá Anh đề nghị sử dụng sân Wembley và St Geogre’s Park làm sân trung lập để đảm bảo khả năng “không có khán giả”.

Phương án này có thể khiến các CLB tại Ngoại hạng Anh mất nguồn doanh thu khá lớn từ việc bán vé. Theo tờ Daily Mail tính toán, con số này có thể lên tới 177 triệu bảng. Không những không bán được vé theo trận, các CLB tại Ngoại hạng Anh còn phải hoàn trả tiền cho những CĐV đã mua vé cả mùa.

Theo tính toán của Daily Mail thì các đội bóng sẽ mất khoảng 1/4 doanh thu từ bán vé so với mùa giải trước nếu như phương án này được thực hiện. MU, Arsenal hay Liverpool được dự đoán là thiệt hại nhiều nhất bởi khả năng sẽ thất thu từ 20 đến 25 triệu bảng.

Arsenal sẽ thất thu khá nặng từ việc bán vé

Mặc dù vậy, đây có lẽ là phương án tốt nhất có thể trong thời điểm hiện tại. Bởi vậy, đa phần các CLB đều đồng tình và đang lên phương án chuẩn bị trở lại tập luyện. Cũng theo tờ Daily Mail, các CLB Ngoại hạng Anh đang lên kế hoạch trở lại tập luyện vào cuối tháng 5.

Nguồn tin cho biết các đội bóng đã gửi thư điện tử tới toàn bộ cầu thủ với 4 yêu cầu. Đó là lên giáo án tập luyện tại nhà bắt đầu từ ngày 4/5, bắt đầu tập luyện cùng toàn đội vào cuối tháng 5, hủy bỏ toàn bộ kế hoạch rời Anh và sẵn sàng đợi thông báo trong 48 giờ tới.

Theo tiết lộ thì một số đội bóng thậm chí đã gửi tin nhắn chi tiết những gì cầu thủ cần làm trong vòng 4 tuần tới. Hiện tại, các cầu thủ vẫn tập tại gia để duy trì thể lực ở mức cơ bản. Tuy nhiên, các đội bóng muốn tăng mức độ và cường độ tập bắt đầu từ ngày 5/5 để họ sẵn sàng trở lại tập luyện bình thường vào cuối tháng 5.

Hành động này cho thấy quyết tâm kết thúc mùa giải của các CLB Ngoại hạng Anh. Đây cũng là điều tất yếu bởi nếu không hoàn thành mùa giải, họ còn thất thu cả tiền bản quyền truyền hình và đó mới là “thảm họa”.

  • Nguồn tin: http://khampha.vn

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top