Ronaldo, Messi vĩ đại nhưng Pele 1970 mới là nhất

05 Tháng 7 2015
(1 Phiếu)

“Vua bóng đá” Pele lại để lại cho bóng đá thế giới một phát biểu đầy tranh cãi chỉ một ngày sau lễ sinh nhật lần thứ 75 của ông.

Pele vừa tròn 75 tuổi vào ngày hôm qua (23/10). Sau đó, ông nhận định Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là những cầu thủ xuất sắc nhất ở nền bóng đá đương đại, nhưng chưa phải là vĩ đại nhất từ trước cho tới nay.

Huyền thoại người Brazil tuyên bố ông chưa từng thấy cầu thủ bóng đá nào xuất sắc như... mình khi còn ở thời kỳ đỉnh cao những năm 70 của thế kỷ trước.

 Ronaldo, Messi vĩ đại nhưng Pele 1970 mới là nhất - 1

Pele vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75

Khi được tờ Marca hỏi liệu đã từng thấy ai chơi bóng giỏi hơn mình chưa, Pele trả lời đầy tự tin.

“Xin thứ lỗi cho sự thiếu khiêm tốn của tôi, nhưng tôi chưa từng thấy ai giỏi như Pele ở năm 1970”, ông nói. “Theo quan điểm cá nhân, tôi nghĩ ai cũng có thời đại của mình và vào lúc này Leo (Messi) và (Cristiano) Ronaldo là những người xuất sắc nhất”.

“Messi là hình mẫu cho sự quyết tâm và kiên trì. Anh ấy trải qua nhiều khó khăn khi còn trẻ”, Pele tiếp tục. “Còn Ronaldo là một tay săn bàn xuất chúng. Cậu ấy không bao giờ ngừng lại và tôi ngưỡng mộ phẩm chất đó”.

 Ronaldo, Messi vĩ đại nhưng Pele 1970 mới là nhất - 2

Ronaldo và Messi không làm được nhiều cho ĐTQG

Trong sự nghiệp lừng lẫy, Pele giành 3 World Cup các kỳ 1958, 1962 và 1970. Ông ghi bàn trong trận chung kết năm 1970 trước tuyển Ý và được  FIFA bầu là cầu thủ xuất sắc nhất năm đó.

Đến nay chưa ai từng vô địch thế giới nhiều như vậy. Dù tầm ảnh hưởng của Pele chỉ ở khu vực Nam Mỹ nhưng những gì ông làm được cho đội tuyển Brazil thời ấy được đánh giá rất cao.

Kể cả trong kỷ nguyên mới của môn thể thao Vua, Messi và Ronaldo đều trắng tay ở đội tuyển quốc gia.

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top