Bí kíp sống đời bận rộn

09 / 07 / 2015
(0 phiếu)

Mọi người hay hỏi tôi tại sao công việc bận rộn thế mà vẫn có thể thư thái nấu ăn, cắm hoa với con hay hẹn hò với người bạn đời của mình? Một ngày của tôi cũng chỉ có 24 tiếng như mọi người, tôi đi làm sớm và thường về trễ nhất công ty… Thế nên lịch trình bận rộn và tâm thế thư thái là hai chuyện tưởng như trái ngược nhưng trong chừng mực nào đó vẫn có thể dung hòa.


Chia sẻ với các bạn vài bí kíp nhỏ sống đời bận rộn nhé

Quyền được giúp đỡ

Hôm sinh nhật cô con gái nhỏ, vì đang mùa siêu bận rộn nên tôi đã nhờ mẹ của bạn thân con gái đưa lũ trẻ đi chơi. Hay lúc nghỉ hè dài, tôi cũng mạnh dạn để bác giúp việc đưa các bé về quê du lịch. Trước đây, vì “sĩ diện”, ngại bị đánh giá, có thể tôi sẽ không dám làm vậy. Còn bây giờ, tôi tin là khi cần giúp đỡ, đừng ngại chia sẻ và hãy đặt sự tin tưởng vào người giúp bạn.

Đừng giết thời gian với “thú vui xa xỉ”

Phụ nữ hay cánh mày râu đều có những thú vui “tốn kém thời gian”. Thay vì đi spa vài tiếng một tuần (quá xa xỉ với khung thời gian eo hẹp hiện giờ), tôi đầu tư vào các mỹ phẩm tốt và mấy mẹ con cùng chơi trò “đắp mặt nạ” thật vui. Thay vì theo thói quen ăn trưa hoài một chỗ, café mãi với một nhóm bạn hay FB, TV hàng giờ, tôi sẽ lấp khoảng trống thời gian bằng những trải nghiệm mới, gặp gỡ những mối quan hệ mới. Hy sinh vài thói quen nhưng ngược lại có những thói quen chúng ta nên quyết tâm duy trì và đầu tư thời gian. Với tôi, đó là 30’ thiền định hoặc đọc sách mỗi ngày vì khoảng thời gian ngắn nhưng hết sức quý giá này sẽ quyết định năng lượng và tâm trí của mình trong tất cả thời gian còn lại.

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top