Học bổng trao đổi sinh viên: Cần bảng điểm tốt

09 / 07 / 2015
(0 phiếu)

Theo Nguyễn Hoàng Anh (ĐH Hà Nội, sinh viên trao đổi tại Trường Đại Học Meiji, Nhật Bản) một trong những giấy tờ quan trọng để hội đồng tuyển sinh đánh giá năng lực sinh viên là bảng điểm.

Được biết, Nguyễn Hoàng Anh (sinh viên năm 4, Khoa tiếng Nhật, Đại học Hà Nội) đang du học tại Đại học Meiji, Nhật Bản theo chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường và được miễn học phí. Cô Bí thư Đoàn khoa tiếng Nhật này cho biết mỗi trường đại học ở Nhật Bản liên kết với Đại học Hà Nội sẽ cung cấp 1-2 suất học bổng mỗi năm cho sinh viên có điểm trung bình trên 8.5 và năng nổ tham gia hoạt động đoàn hội.
Các sinh viên khi tham gia chương trình sẽ được miễn hoàn toàn học phí, tự túc sinh hoạt phí. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội nhận học bổng JASSO 80.000 yên/tháng.
Hoàng Anh chia sẻ khi đi học trao đổi, bạn không bị áp lực việc học và được chọn những môn mình thích, chuyển đổi tín chỉ một số môn tương tự khi trở về Việt Nam, cũng như được trải nghiệm môi trường học đúng chuyên ngành và giao lưu với thầy cô, bạn bè tại đất nước mặt trời mọc.
Hoàng Anh cho rằng những bạn có định hướng du học nên chủ động hỏi những anh chị đi trước để đặt ra mục tiêu cần phấn đấu. Đến khi có email thông báo từ trường/khoa/lớp, các bạn dễ dàng đạt điều kiện tham gia các chương trình trao đổi. Bên cạnh đó, các bạn muốn du học Nhật Bản nói chung nên theo dõi trang web http://jpf.org.vn/ để tìm kiếm thêm cơ hội.
“Các bạn nên cố gắng học tập và đạt điểm tốt từ những năm đầu. Vì lợi thế của những học bổng trao đổi là bạn không cần thi nhưng cũng vì thế nên họ chỉ dựa vào bảng điểm để đánh giá năng lực học thuật của ứng cử viên”, Hoàng Anh nhấn mạnh.

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top