Xây dựng Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách

13 / 04 / 2020
(1 Phiếu)

Đề án này được Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng phê duyệt theo Quyết định số 737/QĐ-UBND. Đề án này nhằm góp phần phục hồi, phát triển các giá trị văn hóa và nghề truyền thống, tạo ra tài nguyên du lịch có giá trị phục vụ nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu văn hóa, tham quan du lịch của du khách.

Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách gồm 4 ấp thuộc 4 xã trên địa bàn H. Chợ Lách là: Vĩnh Nam (Vĩnh Thành), Đông Kinh (Vĩnh Hòa), Lân Đông (Phú Sơn) và An Hòa (Long Thới). Tổng diện tích của Làng Văn hóa gần 1.500 ha, trong đó có 534 ha thuộc địa bàn 4 ấp được chọn là điểm nhấn tạo nền tảng ban đầu để thúc đẩy sự tham gia phát triển làng du lịch tại các ấp còn lại của 4 xã. Đây là mô hình làng điểm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lựa chọn thí điểm xây dựng. Tổng kinh phí thực hiện hơn 242,2 tỷ đồng, từ nguồn vốn sự nghiệp Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và các nguồn vốn khác.

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top