Ngày mai, “triệu phú” ve chai nhận lại hơn 1 triệu Yên

06 Tháng 7 2015
(0 phiếu)

Hơn 1 triệu Yên bị rách, nát đã được Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đồng ý đổi. Dự kiến ngày mai chị Hồng “ve chai” sẽ nhận lại toàn bộ số tiền này.


Ngày 22.10, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) cho biết vào sáng mai (23.10), ngân hàng này sẽ trao lại 1.160.000 Yên tiền mới (tương đương trên 200 triệu đồng) cho chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi, tạm trú đường Trần Văn Quang, quận Tân Bình, TP.HCM).

ngay mai, “trieu phu” ve chai nhan lai hon 1 trieu yen hinh anh 1

Ngày mai, chị Hồng sẽ nhận nốt hơn 1 triệu Yên tiền mới sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đồng ý đổi tiền cho chị

Quyết định này được thực hiện sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giám định và xác nhận số tiền 1.160.000 Yên cũ bị rách nát của chị Hồng còn nguyên giá trị sử dụng.

Cũng theo đại diện truyền thông Maritime Bank nếu chị Hồng có nhu cầu đổi số tiền này sang tiền Việt (khoảng 216 triệu đồng), ngân hàng sẽ đổi giúp.

Trước đó, ngày 2.6.2015, Công an quận Tân Bình (TPHCM) đã tổ chức bàn giao lại toàn bộ số tiền 5 triệu Yên cho chị Huỳnh Thị Ánh Hồng. Trong số tiền này có hơn 1 triệu Yên bị rách nát nên chị Hồng đã nhờ Ngân hàng Maritime Bank gửi sang Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giám định và đổi.

Như đã thông tin, đầu năm 2014, chị Hồng cùng chồng lấy chiếc loa thùng cũ mua được mang ra trước nhà trọ đập lấy sắt, đồng. Khi đập, hai vợ chồng chị thấy có một hộp gỗ, bên trong chứa 5 triệu Yên. Tin đồn về vợ chồng chị ve chai trúng “kho báu” lan nhanh nên nhiều thanh niên mặt mày bặm trợn tìm đến xin tiền. Quá hoảng sợ, chị Hồng đã giao toàn bộ số tiền cho Công an quận Tân Bình quản lý.

Theo quy định của pháp luật, sau 1 năm kể từ ngày ra thông báo tìm chủ số tiền trên nhưng không có ai đến chị Hồng sẽ được nhận lại tài sản. Đến ngày 2.6, chị Hồng được nhận lại toàn bộ số tiền này.

ngay mai, “trieu phu” ve chai nhan lai hon 1 trieu yen hinh anh 2

"Có tiền tôi sẽ tiếp tục làm việc thiện và vẫn hành nghề ve chai”

Sau khi nhận được tiền, vợ chồng chị Hồng đã mua gạo cùng nhiều vật dụng, trang thiết bị khác để tặng những người nghèo khó và về quê sửa lại căn nhà cho bố mẹ hai bên ở Quảng Ngãi. Số tiền còn lại, chị gửi tiết kiệm để dành nuôi con ăn học.

“Giờ sắp được nhận thêm tiền, vợ chồng tôi mừng lắm. Có tiền tôi sẽ tiếp tục làm việc thiện và vẫn hành nghề ve chai”, chị Hồng chia sẻ.

Cũng theo chị Hồng, sau khi nhận được 5 triệu Yên, chị đã đón 2 con ngoài quê vào ở cùng bố mẹ để tiện chăm sóc và nuôi dưỡng các con. “Cũng vì cái nghèo mà vợ chồng tôi phải vào Sài Gòn mua ve chai. Giờ cuộc sống đã tạm ổn, chúng tôi đón con vào để được gần bố mẹ”, chị Hồng "ve chai" vui vẻ nói.

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top