Họp chợ sầm uất ngay giữa hành lang chung cư ở Sài Gòn

20 Tháng 7 2015
(0 phiếu)

Ngay giữa hành lang chung cư, bạn có thể mua mọi thứ, từ rau quả, hàng tạp hóa... cho đến thực phẩm tươi sống như thịt, cá...  


Hành lang, cầu thang bộ của nhiều chung cư ở TP.HCM bị chiếm dụng làm nơi họp chợ, bán hàng tạp hóa, thậm chí thành “phòng ngủ” khiến hàng trăm cư dân lo sợ khi xảy ra hỏa hoạn việc thoát thân sẽ rất khó. Tình trạng này đã diễn ra từ nhiều năm nay, các cư dân sống ở chung cư luôn cảm thấy bất an.

hop cho sam uat ngay giua hanh lang chung cu o sai gon hinh anh 1

hop cho sam uat ngay giua hanh lang chung cu o sai gon hinh anh 2

Không ít hành lang, lối đi cầu thang của nhiều chung cư trên địa bàn TP.HCM bị chiếm dụng làm nơi buôn bán

Ghi nhận tại chung cư Ngô Gia Tự quận 10, gần như tất cả lối đi lên xuống cầu thang đều bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh bán cà phê, nước giải khát. Một số cầu thang bộ không làm nơi kinh doanh thì bị chất đầy bàn ghế, tủ đã hỏng trông rất nhếch nhác. Ngoài ra, tại các hành lang, nhiều người còn mang cả xe máy dựng và một số vật dụng khác.

hop cho sam uat ngay giua hanh lang chung cu o sai gon hinh anh 3

Tại chung cư Ngô Gia Tự hầu hết các lối đi lên xuống cầu thang đều biến thành nơi bán cà phê, nước giải khát

Cũng tại chung cư Ngô Gia Tự một số người chiếm dụng chân cầu thang làm “phòng ngủ” với giường, mền, màn choán hết lối đi.

Anh Nguyễn Tuấn- một cư dân sống ở chung cư Ngô Gia Tự cho biết: “Nhiều hộ buôn bán lấn chiếm lối đi trông rất phản cảm. Mỗi lần lên xuống cũng rất khó khăn do nhiều khách dàn bàn ghế ra ngồi ngay cầu thang. Lỡ có xảy ra hỏa hoạn sẽ rất khó thoát thân”.

Tại cư xá Lý Thường Kiệt (quận 10) cũng rơi vào cảnh tương tự. Hành lang của cư xá bị biến thành chợ khá sầm uất, bao gồm khu bán mặt hàng thực phẩm tươi sống: thịt, cá, rau củ; quầy tạp hóa; khu vực ẩm thực; nước ngọt… Một số người bán còn mang nước rửa rau, thịt đổ ra hành lang trông rất mất vệ sinh.

hop cho sam uat ngay giua hanh lang chung cu o sai gon hinh anh 4

Cư xá Lý Thường Kiệt một trong những cư xá “độc” ở Việt Nam vì có chợ ngay tại hành lang.

Phía hành lang ở tầng trệt của cư xá cũng bị biến thành nơi đỗ xe, quầy bán cơm. Vào mỗi buổi trưa hành khách ngồi kín cả lối đi để ăn cơm nên việc đi lại của cư dân ở đây rất bất tiện.

“Tình trạng này đã diễn ra từ nhiều năm nay, một số người đã phản ánh với chính quyền địa phương xử lý nhưng vẫn dẹp không nỗi”, một cư dân bức xúc.

Không ít hành lang, lối đi cầu thang của nhiều chung cư trên địa bàn TP.HCM bị chiếm dụng làm nơi buôn bán

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top