200.000 chậu cúc mâm xôi nở sớm, người dân Bến Tre “đứng ngồi không yên”

01 Tháng 2 2018
(0 phiếu)

Người dân trồng hoa ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre hiện đang “đứng ngồi không yên” khi khoảng 200.000 chậu cúc mâm xôi nở sớm, có nguy cơ không bán được.

Năm 2018, các chậu hoa cúc nở rất đều, đẹp hơn hẳn những năm trước đây. Tuy nhiên, do thời tiết thất thường nên dù còn 20 ngày nữa mới đến Tết, hoa đã bung hết nụ.

Không chỉ nhà vườn ở chợ Lách gặp tình cảnh này mà làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cũng bị tình trạng tương tự. Khoảng 200.000 giỏ hoa cúc mâm xôi của các nhà vườn đều đã bung nụ, có những ruộng hoa đã nở vàng rực. Số hoa này có nguy cơ bán không được do những trận mưa trái mùa và thương lái chưa tìm đến mua.

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top