Bắt hai đối tượng lừa bán cổ vật giả cho chùa

05 Tháng 7 2015
(0 phiếu)

Sau khi “phù phép” đồ cổ giả thành đồ cổ thật, Tiền và Hưng liền mang đến các chùa chào bán. Tuy nhiên, trong lúc “hành nghề” thì bị lực lượng công an bắt giữ.


Tin tức pháp luật mới nhất, vào chiều 17/9, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Bến Tre đã bàn giao hai đối tượng Đặng Văn Tiền (SN 1979) và Đặng Văn Hưng (SN 1970, cả hai cùng ngụ huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) cho Công an phường 4 , TP.Bến Tre để tiếp tục điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tin nhanh về vụ việc, trước đó, vào khoảng 13h00 ngày 17/9, Tiền điều khiển xe mô tô chở Hưng từ Tiền Giang mang theo 1 bình hồ lô, 1 cặp tì hưu, 1 cặp gà vàng và 1 cặp phật di lạc, được làm bằng đồng thao tìm đến các chùa ở TP.Bến Tre lừa nói là cổ vật vừa tìm được để bán lấy tiền tiêu xài. Khi đến Chùa Phổ Quang (phường 4, TP.Bến Tre) “hành nghề” thì bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật.


Qua điều tra, Tiền và Hưng đều thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Đồng thời, chúng khai, số tang vật trên được mua của một đối tượng ở TP.HCM với giá 4 triệu đồng. Có “bảo bối” trong tay, Tiền và Hưng mang về bôi đất vào giống cổ vật, rồi lừa bán với giá cao hơn.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ. Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân nên cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo tương tự, nếu phát hiện nên trình báo công an gần nhất.

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top