Phạt tiền người post ảnh nhục mạ công an để 'câu like' trên facebook

05 Tháng 7 2015
(1 Phiếu)

Ngày 17.10, Công an phường Phú Tân, TP. Bến Tre (tỉnh Bến Tre) cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đặng Khương Duy (19 tuổi, ngụ xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Bến Tre) về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 30 ngày 12.10, Duy cùng với nhóm bạn đang ngồi uống nước tại một quán nước ở ngã tư Tân Thành (phường Phú Tân, TP Bến Tre) thì thấy lực lượng công an và quân sự phường đang truy đuổi 1 thanh niên có biểu hiện vi phạm luật giao thông.

Thanh niên này do chạy xe máy với tốc độ cao đã tự tông vào cột điện té xuống đường bị thương khiến lực lượng truy đuổi đã phải đưa đi cấp cứu.

Thấy vậy, Duy đã dùng điện thoại chụp lại hình ảnh hiện trường liên quan đến vụ việc trên, sau đó đưa lên facebook lúc 4 giờ 30 ngày 13.10 kèm theo những lời lẽ chửi bới, lăng mạ lực lượng thi hành công vụ.

Sau khi thu thập chứng cứ để tìm ra nhân vật lăng mạ người thi hành công vụ, Công an phường Phú Tân đã mời Duy làm việc. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Duy đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình. Duy còn thú nhận động cơ cho đăng lên facebook là để loan truyền sự việc nhằm“câu like”.

Xét thấy hành vi của Duy chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự nên Công an phường Phú Tân đã xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 2,5 triệu đồng và buộc viết cam kết không tái phạm.

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top