Bến Tre: 20 tỷ đồng khắc phục sự cố rò rỉ cống Sơn Đốc 2

26 Tháng 1 2018
(0 phiếu)

Ngày 22/1, ông Kiều Văn Công, Phó Giám đốc Ban Quản lý đầu tư và xây dựng công trình Thủy lợi 10 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết các đơn vị thi công đã tiến hành xử lý chống thấm triệt để cống Sơn Đốc 2 do bị rò rỉ đáy cống.

Dự kiến trong vòng bảy tháng sẽ hoàn thành, với kinh phí thực hiện 20 tỷ đồng do Bộ NN&PTNTcân đối từ nguồn vốn ngân sách nhà nước cấp.

Trước đó, sau khi đưa vào sử dụng Cống Sơn Đốc 2, tại cửa số 3 và 4 (cửa chính) có hiện tượng nước thấm luồn qua đáy cống. Nguyên nhân chính xảy ra hiện tượng này là do Cống Sơn Đốc 2 đặt trên lòng kênh cũ, địa chất rất phức tạp nhưng đơn vị thiết kế không lường trước được hết những rủi ro và không đề xuất giải pháp chống thấm phù hợp trước khi thi công.   

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên là 2.315 km2, được hình thành bởi cù lao An Hoá, cù lao Bảo, cù lao Minh, và do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành.

Địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi chằn chịt xen kẻ với ruộng vườn tạo thành một hệ sinh thái tự nhiên phong phú với nhiều cảnh đẹp và Du lịch hấp dẫn.

TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOI, TIN TUC VIET NAM, BONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHAC, LAM DEP,  CUP C1, CƯỜI 24H, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thpt, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY, TIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da

Top